VÌ SAO CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ DA CÁ SẤU LẠI CÓ GIÁ RẤT ĐẮT ĐỎ?

Ngày nay các sản phẩm làm từ da cá sấu ngày càng phổ biến như: ví da cá sấuthắt lưng da cá sấu,… và tất nhiên giá thành của các loại sản phẩm này không hề rẻ, vì sao giá thành các sản phẩm làm từ da cá sấu lại có giá cao như vậy?

–         Thứ nhất: Với vẽ bề ngoài mạnh mẽ, hung dữ, đó chính là biểu tượng cho sức mạnh, phần nào cũng tạo nên đẳng cấp khi da của chúng làm nên các sản phẩm  thời trang.

–         Thứ 2: Cá sấu là động vật hoang dã, nên xét về góc độ thời trang thì đây là một loại nguyên liệu quý hiếm. Tuy nhiên ngày nay thì yếu tố này không còn quan trọng nữa vì cá sấu được nuôi rất nhiều ở các địa phương, đây cũng là yếu tố làm cho giá thành sản phẩm làm từ da cá sấu ngày càng rẻ hơn, theo dự tính của một số chuyên gia trong lĩnh vực thời trang da giày thì năm 2017  -2018 các mặt hàng làm từ da cá sấu sẽ đa dạng hơn và giá thành sẽ giảm xuống khoảng 20 -30% so với năm 2016.

–         Thứ 3: Quy trình để sản xuất ra một chiếc ví hay dây nịt da cá sấu rất phức tạp và trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau:

Cá sấu nguyên con ->  Lột da tươi -> ướp da  và bảo quản  -> Thuộc da  ->  Da thành phẩm – > Cắt da theo form  -> Đưa đến xưởng rập -> Sản phẩm hoàn chỉnh.

Ở đây tôi chỉ trình bày qua một số công đoạn cơ bản còn nếu bạn nào quan tâm hơn có thể đọc thêm bài: Quy trình sản xuất 1 chiếc ví da cá sấu xịn.

 

Tin tức khác

Sản phẩm hot